Chất tẩy trắng được làm bằng gì?

Chất tẩy trắng được làm bằng gì? Chất tẩy rửa được làm từ mỡ động vật được biết đến từ thế kỷ 18. Trong khi đó thì chất rửa tổng hợp lại được tung ra thị trường vào khoảng 70 năm trước. Kể từ ngày đó thì mọi thứ thay đổi không ngừng nghỉ giúp cho cuộc sống của chúng ta dễ dàng hơn.

Với việc bổ sung enzyme, ý tưởng về việc đánh tan vết bẩn cứng đầu bắt đầu dần tan biến. Nhưng vết dầu mỡ và nước cứng vững khiến nhiều người đau đầu. Sau đó là chất tẩy rửa dạng lỏng ra đời.

Tóm tắt nội dung

Chất tẩy trắng được làm bằng gì? Nước giặt xả là gì?

Có thể thấy hiện nay trên thị trường bột giặt xả được sản xuất dưới hai dạng chủ yếu. Là dạng bột và dạng lỏng.

Tuy nhiên thì chất tẩy rửa dạng bột vẫn chiếm phần đáng kể trên thị trường. Mặc dù vậy thì chất tẩy rửa dạng lỏng vẫn có một số lợi thế nhất định.

Có thể nói thuật ngữ chất tẩy rửa dạng lỏng khá mơ hồ. Bởi nó được sử dụng để chỉ nhiều loại sản phẩm tẩy rửa khác nhau ở dạng lỏng. Nó có thể bao gồm nước rửa chén, nước xà phòng rửa tay, các loại chất tẩy rửa gia dụng khác nhau,…

Hầu như tất cả các loại chất tẩy rửa dạng lỏng và công thức liên quan đều có thể được sản xuất trong cùng một nhà máy. Bởi vì nó có kết cấu gần giống nhau và sản xuất cũng vậy.

Chất tẩy lỏng được sử dụng làm gì?

Dạng bột giặt lỏng có thể sử dụng cho bất kỳ loại bột giặt nào.

Tuy nhiên nó sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất khi được làm sạch các vết dầu mỡ. Hoặc ở những nơi, những khu vực có nước cứng. Công thức chất tẩy rửa dạng lỏng có khả năng giải phóng và dễ phân hủy chất béo cao hơn. Các thành phần của chúng cũng có khả năng phục hồi. Đối với các chất tẩy rửa thông thường trong nước cứng.

Mặt khác, chất tẩy rửa dạng lỏng phù hợp để giặt các loại vải màu. Nhiều công thức nước tẩy lỏng giữ màu tốt hơn các loại chất tẩy dạng bột.

Nguyên liệu để làm chất tẩy rửa

Có thể giải thích đơn giản nhất về quy trình sản xuất chất tẩy rửa dạng lỏng. Là tất cả các thành phần được pha trộn được sẽ được chuyển hóa thành dạng lỏng. Loại thứ hai là còn một chút hòa tan, một dung dịch bao gồm nước và các chất hóa học khác nhau.

Chất tẩy trắng được làm bằng gì

Làm thế nào để bạn có thể tạo ra chất tẩy lỏng chất lượng cao?

Thực tế thì quá trình sản xuất có thể làm thủ công, bán tự động hoặc hoàn toàn tự động. Mở quy trình sẽ gồm các bước cơ bản tương tự:

1. Định lượng và phân bổ hợp nhất các thành phần chính – nguyên liệu, tạo nền

Các thành phần có thể là chất thải lỏng hoặc dạng khô tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp. Với công thức mà mong muốn, chúng tôi sẽ giúp đo lường và định lượng để hợp nhất quá trình phản ứng hóa học, vật lý.

Thông thường thì nó có nghĩa là phản ứng trung hòa giữa LABSA và xút hoà tan trước đó.

2. Bổ sung các thành phần cân bằng – chỉnh ph, độ ẩm, ổn định công thức

Sau khi đã hợp nhất, sẽ đến quá trình tạo chất đặc biệt là điều chỉnh độ ph và các thành phần cân bằng khác nhau. Việc bổ sung chúng là việc vô cùng cần thiết để có thể tạo được độ ổn định và giá trị mong muốn.

3. Lọc –  hoàn thiện cuối cùng của sản phẩm nước giặt

Chất tẩy rửa cuối cùng được trộn đầy đủ trong vòng từ 6 đến 12 giờ trong thùng chúa trung gian chuyên dụng. Trong giai đoạn này thì bỏ khí và một bị loại bỏ và sản phẩm đã có thể đóng chai.

4. Đóng gói, dán nhãn

Quá trình này thì có thể làm thủ công bán tự động hoặc tự động tùy doanh nghiệp. Đối với chất tẩy rửa dạng lỏng sẽ được đóng chai sau đó dán nhãn và hoàn thiện có thương hiệu.

Cuối cùng để có thể tạo ra chất tẩy rửa dạng lỏng, thành phần khô cân được trộn với dung dịch bao gồm nước và chất hòa tan. Kết quả là sẽ tạo ra một chất lỏng trong suốt để có thể sẵn sàng để đóng gói.

Chất tẩy rửa dạng bột lỏng là một trong những giải pháp thay thế hữu ích cho chất tẩy rửa dạng bột. Đặc biệt là ở những vùng có nước cứng. Nó được tạo ra bằng cách hợp nhất đúng tỉ lệ các thành phần đã quy định. Quy trình sản xuất bao gồm một số bước thiết yếu. Từ việc hợp nhất các chất tạo ra để bổ sung một chuỗi chất hoàn thiện.

Các thành phần có trong nước tẩy trắng là gì?

Đối với từng thương hiệu chất tẩy rửa trên thị trường thì sẽ có một công thức riêng biệt.

Trên thực tế thì các thành phần thiết yếu thường giống nhau. Tuy nhiên thì tỉ lệ và kể chi tiết nhỏ sẽ khác nhau nhưng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất và khả năng làm sạch của thành phẩm.

Dưới đây chúng tôi sẽ đề cập đến chính sách tiêu chuẩn của các thành phần cơ bản để có thể tạo ra một công thức nước tẩy rửa tốt

Alkaline Builders: Một cơ sở

Chất tạo màng chính là thành phần thiết yếu trong phần lớn các loại bột giặt. Nó thường là bazơ, bao gồm các muối hòa tan phản ứng với axit để trung hòa chúng.

Chất nhầy là phép thuật giúp đánh bay các vết ố và bẩn trên quần áo. Khi sử dụng dung dịch này thì bạn không cần phải chà xát liên tục vẫn có thể đánh bay vết bẩn.

Khả năng làm sạch phụ thuộc khá nhiều vào chất mọt. Nó có đặc tính làm ảnh riêng và còn kết hợp với các chất hoạt động bề mặt. Theo như nghiên cứu thì phải sử dụng đúng tỷ lệ thành phần mới có thể đạt được năng suất cao.

Ngoài ra còn có các chất khử mùi có cường độ khác nhau. Chất khử mạnh thậm chí có thể làm hư hỏng vải. Ví dụ như:

  • Chất dẻo nhẹ là natri bicarbonat (baking soda)
  • Chất dẻo có độ bền trung bình là hàn the. Thường được sử dụng trong mỹ phẩm DIY làm chất nhũ hóa và chất đêm. Với khả năng làm mềm nước cứng và làm lơ lửng các hạt xà phòng.

Nếu bạn muốn chắc chắn rằng bột giặt của mình có chứa ít chất tẩy hãy tham khảo danh sách thành phần được in trên bao bì nhé.

Chất tẩy trắng được làm bằng gì

Loại bột giặt nào không tạo bọt: Có hay không?

Bọt là một trong những thành phần quan trọng trong quy trình làm sạch. Mặc dù đã có nhiều phong trào tạo ra còn thức không bọt xà phòng. Tuy nhiên thì kết quả không mấy khả quan cho lắm.

Chất hoạt động bề mặt là thành phần chính thứ hai đối với chất tẩy rửa. Chúng có khả năng đánh vỡ các vết bẩn và phân tán các vết bẩn không hòa tan với nước.

Chất hoạt động bề mặt anion còn bao gồm các phân tử tích điện giúp chúng có thể loại bỏ bụi bẩn và các vết dầu mỡ.

Tuy nhiên chúng hoạt động không tốt trong nước cứng. Bởi vì các chất như cặn bã, vô cơ, canxi phản ứng với chất hoạt động bề mặt làm cho chúng không thể hoạt động bình thường.

Nếu bạn ở khu vực có nước cứng thì nên tìm những chất tẩy rửa dạng lỏng hoặc những chất hoạt động bề mặt ion. Các phân tử của chúng không có điện tích. Giúp bạn có thể dễ dàng làm sạch vết bẩn hơn.

Enzyme xúc tác: Các siêu anh hùng

Enzim chính là những anh hùng thầm lặng giúp thay đổi ngành công nghiệp của mình.

Các enzyme khác nhau sẽ có thể hoạt động giúp xúc tác phá vỡ trái đất thành các phân tử nhỏ hơn.

Mỗi enzyme cung cấp những lợi ích cụ thể cho công thức làm cho sản phẩm hiệu quả hơn. Điểm chung của chúng là giúp rút ngắn thời gian giặt, đồng thời cho phép giặt với nhiệt độ thấp hơn. Đồng thời cũng giảm thiểu được mức tiêu thụ của điện và nước. Giúp cho sản phẩm trở nên thân thiện hơn với môi trường.

Ngoài ra thì enzyme được sản xuất bởi công nghệ lên men hỗ trợ cho việc sử dụng các nguồn nguyên liệu tái tạo.

Bộ điều chỉnh PH: Bộ cân bằng

Vai trò chính của độ ph chính là cân bằng axít và bazơ trong nước để có thể tạo ra môi trường tẩy rửa tối ưu hơn. Khi các thành phần hóa học được phân tán trong nước thì độ ph của hỗn hợp sẽ được xác định. Đó có thể là hợp chất có tính axít, mùi hay trung tính. Độ ph sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến da của người sử dụng. Nó là hàng giao đầu tiên chống lại vi trùng và những kẻ xâm nhập bên ngoài.

Chất tăng trắng quang học: thay thế cho chất tẩy trắng

Chất làm sáng quên học còn được gọi là chất làm trắng huỳnh quang. Giúp cải thiện vẻ ngoài của lớp vải trắng sáng hơn.

Chất tẩy trắng quang học bảo vệ sợi bằng cách loại bỏ nhu cầu sử dụng chất tẩy mạnh như truyền thống.

Thay vào đó thì chúng sẽ hoạt động trên bề mặt để hấp thụ các tia cực tím trắng cải thiện độ trắng sáng của sản phẩm quần áo

Chất làm sáng quang học tồn tại trong xài vải sẽ giúp loại bỏ vết bẩn bằng các lần giặt liên tiếp. Đồng thời chúng được thay thế bằng OBA từ chất tẩy rửa.

Chất tẩy trắng được làm bằng gì

Các thành phần hỗ trợ khác

Chất điều hòa nước: được sử dụng để quản lý phần nước cứng và chế độ chuyển màu.

Nút: kiểm sát hoạt động của các chất hoạt động bề mặt để tạo bọt quá mức.

Chất bảo quản: khi làm ngăn chặn sự phát triển của vi sinh vật.

Hương liệu: nâng cao độ sạch sáng và cải thiện giá trị cảm quan của công thức.

Thuốc toàn thân đầy màu sắc: tăng cường sự hấp dẫn của công thức, giúp nhận diện trực quan hơn.

Mẹo chuyên nghiệp: bạn có một làn da nhạy cảm thì hãy chọn chất tẩy rửa không có chứa chất tẩy quá mạnh. Vì bác sĩ da liễu đã phát hiện rằng chất tẩy rửa chính là nguyên nhân gây nên tình trạng kích ứng da.

Một số công thức tẩy rửa tốt dựa trên một số điểm quan trọng trắng cơ sở hạ tầng là vô cùng cần thiết. Nhưng khả năng làm sạch của nó sẽ thấp nếu không có chất hoạt động bề mặt. Enzyme là một trong những chất xúc tác đơn giản hóa quá trình. Các chất điều chỉnh độ ph giúp ổn định công thức trong phạm vi lý tưởng. Cuối cùng thì một là chất hỗ trợ xác định bột giặt hoàn chỉnh dễ dàng được khách hàng thừa nhận.

15 Câu hỏi thường gặp về công thức bột giặt dạng lỏng

Là nhà sản xuất, chúng tôi luôn đối mặt với những câu hỏi từ khách hàng. Với tư cách là một nhà cung cấp, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những kiến thức đáng tin tưởng. Chúng tôi luôn sẵn lòng cung cấp các câu trả lời.

Dưới đây là tập hợp những câu hỏi thường gặp nhất về chất tẩy rửa dạng lỏng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thì hãy tham khảo:

Có mỡ trong bột giặt dạng lỏng không?

Thực tế thì nó sẽ phụ thuộc vào nhà sản xuất và công thức. Trung bình thì chất lỏng có chứa chất béo động vật, kép ở nhiệt độ cao.

Nước giặt xả có làm hỏng máy giặt không?

Nguy cơ hư hỏng nghiêm trọng đối với máy giặt là rất nhỏ. Tuy nhiên nếu chất béo động vật không được hòa tan vào chất tẩy rửa dạng lỏng đúng cách. Chúng có thể làm tắc nghẽn đường dây và điện tử.

Nó sẽ khiến chúng trở nên nhỏ bé và hội tụ trong nhiều năm dẫn đến nhiều vấn đề phát sinh. Tuy nhiên những loại đó chỉ cần khắc phục một cách đơn giản bởi các thành phần.

Nói tóm lại khả năng tẩy chất lỏng gây hại cho máy giặt hoặc hệ thống thoát nước là rất thấp.

Nước giặt có gây nấm không?

Đối với một số trường hợp nhất định thì chất tẩy nhẹ có thể khiến máy giặt thành nơi sản xuất ra nấm bệnh. Dưới đây là những công việc bạn cần làm. Để ngăn chặn điều đó xảy ra: lau sạch các bộ phận bị ảnh sau khi sử dụng.

Mở nắp để làm sáng và thông gió cho máy giặt. Tạo môi trường ngăn chặn nấm mốc phát triển.

Sau khi máy giặt kết thúc thì nên lấy tiền bộ quần áo uống gia đình ngoài.

Thường xuyên bảo vệ các đền các cạnh của máy giặt cửa trước.

Dạng bột giặt lỏng có làm tắc đường ống hay không?

Nguy cơ tắc nghẽn đường ống rất thấp. Nó thấp hơn đáng kể so với các chất tẩy rửa dạng bột.

Để ngăn chặn sự cố xảy ra thì bạn hãy đọc và làm theo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất.

Quà tặng thích hợp đặc biệt quan trọng khi sử dụng chất lỏng tẩy rửa siêu đậm đặc, hiệu suất cao.

Tác hại của chất tẩy nhẹ là gì?

Đối với các loại máy giặt không thoát nước ngay lập tức chẳng hạn như máy giặt cửa trước. Mỡ động vật từ chất tẩy dạng lỏng có thể gây ra một số mùi khó chịu khi tích tụ lâu ngày.

Làm thế nào để bạn làm chất tẩy lỏng ở nhà để buôn bán?

Chúng tôi khuyên bạn không nên tự làm chất tẩy rửa dạng lỏng tại nhà để sử dụng cho mục đích thương mại.

Bởi vì nó dường như không thể xảy ra. Sản xuất chất tẩy nhẹ các thương mại sẽ có những yêu cầu nhất định về thiết bị và môi trường.

Nếu bạn làm chất rửa tay nhà không an toàn đặc biệt là không được đào tạo chuyên nghiệp. Sản phẩm sẽ không thể đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn đối với sức khỏe người sử dụng.

Tuy nhiên cũng không có gì phải từ từ ý tưởng tạo ra những hiệu bột giặt riêng của mình.

Nhiều công ty độc lạ cung cấp các dịch vụ sản xuất chất tẩy rửa, ví dụ như sản xuất theo hợp đồng. Điều đó có nghĩa là họ có đầy đủ các thiết bị cần thiết và công thức được cho phép. Nó có thể giúp cho bạn tạo được một thương hiệu riêng mong muốn.

Cuối cùng thì việc sử dụng các dịch vụ hợp đồng như ghi nhãn riêng có thể chứng minh đầu tư hợp lý. Ổn định hơn so với việc cố gắng thiết lập một cái gì đó từ đầu. Đặc biệt nếu bạn không có kiến thức và công cụ hỗ trợ phù hợp.

Chất tẩy lỏng tốt nhất là gì?

Chất tẩy rửa nhẹ tốt nhất là sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của đại số đông người dùng hiện nay.

Nó sẽ có hiệu quả trên nhiều loại vải khác nhau. Tùy vào sở thích cá nhân như hình thức, ngoại hình, hương thơm nhưng vẫn đảm bảo được sự quan trọng ở chất lượng và giá cả.

Đảm bảo được bản thành phần phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng.

Ngoài ra, nếu bạn thích giặt bằng nước lạnh hãy chọn loại nước giặt chuyên dụng để có thể có được kết quả tốt nhất.

Nước giặt tốt hơn bột giặt hay không?

Điều này cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đặc biệt là nhu cầu sử dụng của bạn. Chất tẩy rửa dạng một thật lỏng có hiệu quả tương tự như nhau. Nhưng hiệu quả hơn trong lúc cứng và chống lại dầu mỡ.

Nước giặt có tốt hơn bột giặt cho máy giặt hay không?

Bột giặt giặt lỏng có một số ưu điểm hơn so với bột giặt. Những nổi bật nhất trong lĩnh vực an toàn cho máy giặt.

Bột chứa nhiều chất hóa học hơn và có thể gây ra nhiều vấn đề hơn trong bể tự hoại. Đối với chất tẩy dạng lỏng đã được hòa tan trước đó và không được tích hợp trong hệ thống thoát nước.

Vấn đề duy nhất đối với chất thải lỏng là sử dụng quá mức có thể dẫn đến vấn đề rò rỉ bọt.

Nước giặt xả có giống nước xả vải không?

Câu trả lời là không.

Bởi vì chất tẩy rửa dạng lỏng và chất làm mềm vải thường được đóng gói giống nhau nên nhiều người hiểu lầm.

Tuy nhiên thì chức năng và nhiệm vụ hoàn cảnh khác nhau. Mục đích tẩy rửa và làm sạch bụi bẩn và vết bẩn là của nước giặt xả. Còn đối với nước xả vải với công dụng là làm mềm và bảo vệ vải trong quá trình sử dụng.

Có nên cho bột giặt dạng lỏng trực tiếp vào máy giặt hay không?

Câu trả lời là có. Điều đó đôi khi còn có thể giúp bạn loại bỏ được các vết bẩn nghiêm trọng.

Tôi có thể cho bột giặt dạng lỏng vào lồng giặt hoặc trực tiếp thay quần áo hay không?

Bạn có thể đổ một lượng bột giặt trực tiếp vào lồng giặt. Nhưng có thể sẽ có khả năng là một vật sẽ hoàn toàn không đúng cách.

Bạn nên cân nhắc về việc đổ thẳng bột giặt vào lồng giặt. Bởi nó sẽ gây rò rỉ và bị mất bên trong máy giặt.

Nước giặt có được dùng cho máy giặt cửa trước hay không?

Đây sẽ còn phụ thuộc vào loại máy bạn sử dụng và hướng dẫn từ nhà sản xuất. Sẽ có một số loại máy không được sử dụng với bột giặt.

Chất tẩy lỏng tốt hơn so dạng bột không?

Chất tẩy rửa dạng lỏng rất tiện lợi và linh hoạt cũng như có thể lựa chọn mùi hương theo sở thích.

Vỏ cũng được đóng gói dưới dạng các thành phần được đo lường trước khi giúp loại bỏ nguy cơ sử dụng quá mức.

Tuy nhiên sự tỉnh lại đó cũng đi kèm với một số lưu ý nhất định. Nó đòi hỏi rất nhiều sự lựa chọn. Nếu bạn có ý thức bảo vệ môi trường thì việc chọn một chai nước giặt lớn có thể là giải pháp tốt hơn.

Nước giặt hay bột giặt rẻ hơn?

Có rất nhiều chất tẩy rửa trên thị trường và phạm vi giá trị rất lớn.

Còn tùy thuộc vào thương hiệu và công thức bạn lựa chọn chắn bạn có thể tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức chi phí có thể bỏ ra.

Tuy nhiên chất tẩy rửa dạng lỏng thường có công thức đậm đặc hơn.

Chất tẩy rửa dạng lỏng có rất nhiều ưu điểm mang lại cho bạn kết quả giặt xả vô cùng tuyệt vời. Đủ mạnh để có thể loại bỏ các vết bẩn cứng đầu. Kèm theo đó còn không gây bất kỳ ảnh hưởng xấu nào đến chất lượng hoặc màu sắc quần áo. Những vết bẩn cứng đầu có thể được xử lý bằng cách hòa tan chất tẩy rửa dạng lỏng khi cho vào máy giặt. Hơn nữa, chúc tẩy rửa nhẹ có thể gây ra mối đe dọa rất nhỏ đối với sức khỏe của máy giặt. Cuối cùng chất thải lỏng hoạt động tốt hơn bột trong nước cứng.

Lời kết

Chất tẩy rửa sẽ có rất nhiều ưu điểm cho bạn. Hãy lựa chọn và điều chỉnh sản phẩm theo nhu cầu và khu vực bạn sống. Hy vọng những thông tin trên đã giúp cho bạn có thể tìm được sản phẩm và cách sử dụng hợp lý.

Nếu còn bất kỳ vấn đề nào mắc hãy liên hệ với chuyên gia của chúng tôi.

CÔNG TY TNHH TM & QC NET VIỆT

ĐỊA CHỈ : VIỆN NGHIÊN CỨU CN, KM2 Đ.Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh

Trì, Hà Nội

Hotline : 0828.188.886 – 0968.188.318

Email : congnghenuocgiat@gmail.com

Website : congnghenuocgiat.com

Chất tẩy lỏng được sử dụng làm gì?
Chất tẩy rửa dạng lỏng phù hợp để giặt các loại vải màu. Nhiều công thức nước tẩy lỏng giữ màu tốt hơn các loại chất tẩy dạng bột.
Chất tẩy lỏng tốt nhất là gì ?
Chất tẩy rửa nhẹ tốt nhất là sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của đại số đông người dùng hiện nay.
Nước giặt hay bột giặt rẻ hơn?
Còn tùy thuộc vào thương hiệu và công thức bạn lựa chọn chắn bạn có thể tìm sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng và mức chi phí có thể bỏ ra.

Đánh giá 5*, Like, Chia sẻ và Bình luận để động viên chúng tôi !
Đánh giá bài viết:
5/5 - (1 bình chọn)
Home SMS Hotline Zalo Youtube